ภาพปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่น้อยคนจะได้เห็น

ภาพปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่น้อยคนจะได้เห็น บทความของ meejaingaidee ในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเห็นภาพสวย ๆ ที่เหตุการณ์จริงไม่สวยเหมือนภาพเลย ส่วนภาพปรากฏการณ์ทางธรรมชาติจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลย

ภาพปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

Lava

“Lava”

เมื่อเกิดเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิด แมกมาที่อยู่ชั้นเนื้อโลกเกิดการปะทุออกมา เราเรียกว่า ลาวา นั่นเอง

Glacier

“Glacier”

ธารน้ำแข็งเกิดจากการที่หิมะตกลงมาแล้วสะสมกันจนหนา 45-60 เมตร แล้วเกิดการเคลื่อนตัวลงมาอย่างช้า ๆ ซึ่งมักจะเกิดบริเวณที่ลาดชันหรือตามไหล่เขา การเคลื่อนตัวลงมาตามไหล่เขาอย่างช้า ๆ ทำให้เกิดการสึกกร่อนลึกลงไปเพราะความหนักของหิมะที่สะสมกันจนเป็นน้ำแข็ง

Reynisfjara Beach

“Reynisfjara Beach”

หาดทรายที่เห็นนั้นคือทรายจากภูเขาไฟที่มีลักษณะเป็นก้อนกรวดสีดำละเอียด เมื่อมองเข้าไปใกล้ ๆ จะเห็นลักษณะของหินสีดำแวววาลราวกับอัญมณี โดยหินเหล่านี้มีจำนวนมากกระจายไปทั่วทั้งหาดจนทำให้กลายเป็นชายหาดสีดำ

Volcanic lightning

“Volcanic lightning”

เป็นปรากฏการณ์ที่มีโอกาสเกิดขึ้นยากมาก เกิดจากการรวมตัวกันระหว่างการปะทุของภูเขาไฟ และกลุ่มก้อนเมฆที่ก่อตัวขึ้นมาเป็น พายุอยู่เหนือภูเขาไฟพอดี จึงทำให้เกิดฟ้าผ่าในบริเวณนั้น

Solar Eclipse

“Solar Eclipse”

สุริยุปราคา หรือ สุริยคราส เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ เกิดจากการที่ดวงจันทร์โคจรผ่านระหว่างดวงอาทิตย์และโลกในเวลากลางวัน ทำให้เรามองเห็นดวงอาทิตย์ค่อย ๆ เว้าแหว่งไป จนกระทั่งดวงจันทร์บดบังดวงอาทิตย์ไว้ทั้งหมด เวลานั้นแม้เป็นกลางวันแต่โลกก็จะมืดลงไปชั่วขณะ และเมื่อดวงจันทร์ผ่านพ้นไป ดวงอาทิตย์ก็จะกลับมาส่องสว่างอีกครั้ง

ทิ้งท้าย

โลกของเรามีประวัติมาอย่างยาวนาน การผ่านวันเวลา มาตลอดหลายพันปีทำให้ มี 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หรือ 7 Wonders คือ สิ่งก่อสร้างที่มีความยิ่งใหญ่ ที่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยผู้คนในอดีต และบทความต่อไป เราจะพาคุณไปชมและไปดูว่า มีที่ไหนกันบ้าง มีความเป็นมาอย่างไรไปดูกันเลย

ใครที่อยากอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม ที่เกี่ยวกับเรื่องธุรกิจน่าลงทุน ช่องทางสร้างอาชีพ สามารถอ่านได้ที่ businesstren แหล่งรวมบทความมากมายรวมไว้ให้คุณแล้วที่นี่ทีเดียว